Dr. JOY tổ chức đào tạo cho nhân sự về Blockchain

14:16, 27/05/2022

Vào lúc 16h00 ngày 24/05/2022, Dr. JOY Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình đào tạo nội bộ cho đội ngũ nhân sự tại văn phòng về Blockchain và những ứng dụng của Blockchain trong thực tế. Qua buổi seminar, các thành viên của Dr. JOY đã có thêm kiến thức cũng như được giải đáp các thắc mắc về lĩnh vực mới mẻ này.

Chuyển đổi số đã đem đến cho cuộc sống con người một diện mạo hoàn toàn mới. Những phát minh kể từ sau những năm 1995 như Wifi, AI, Blockchain,… đã thay đổi từ cách tư duy cho đến cả hành động của con người. Dù tác động tích cực hay tiêu cực, công nghệ đã, đang và sẽ góp phần “tái định nghĩa thế giới”. 

Mặc dù khá mới mẻ nhưng công nghệ luôn thay đổi mình mỗi ngày, lượng kiến thức về lĩnh vực này cũng càng ngày càng nhiều, việc học hỏi và tiếp cận các công nghệ mới là vô cùng cần thiết, đặc biệt với các nhân sự làm việc trong mảng công nghệ thông tin như Dr. JOY. Hiểu được điều đó, từ đội ngũ Ban lãnh đạo đến các nhân sự của Dr. JOY đều tiếp cận các khóa đào tạo chủ đề công nghệ với một tinh thần cầu thị, ham học hỏi.

Buổi seminar với nội dung “Blockchain for everyone” diễn ra vào lúc 16h00 ngày 24/05/2022 ngay tại văn phòng Dr JOY Việt Nam đã thu hút rất nhiều cán bộ nhân viên đang làm việc tham gia. Tại buổi chia sẻ, diễn giả Dương Văn Định – đại diện từ Afterfit – người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin và đặc biệt yêu thích tìm hiểu về các phát minh công nghệ mới. 

Anh Dương Văn Đinh - Diễn giả chính của buổi seminar “Blockchain for everyone”

Anh Dương Văn Đinh – Diễn giả chính của buổi seminar “Blockchain for everyone”

Dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm của bản thân, anh Định đã đưa ra khái niệm của Blockchain, những ứng dụng của công nghệ này trong các lĩnh vực như Bitcoin, Ngân hàng, Truyền thông, và đặc biệt là Y tế (mảng công nghệ chính mà Dr. JOY đang trực tiếp thực hiện). Cũng trong buổi trò chuyện này, các thành viên của Dr. JOY cũng liên tiếp đặt ra những câu hỏi cho diễn giả về kiến thức Blockchain, kinh nghiệm ứng dụng Blockchain trong thực tế. 

CBNV Dr. JOY đặt câu hỏi về Blockchain cho diễn giả chương trình.

CBNV Dr. JOY đặt câu hỏi về Blockchain cho diễn giả chương trình.

Kết thúc sự kiện seminar, đại diện phía Dr JOY – anh Nguyễn Thành Lê đã có lời cảm ơn diễn giả Dương Văn Định đã dành thời gian chia sẻ về Blockchain cho toàn bộ nhân sự Dr. JOY Việt Nam.

Anh Dương Văn Đinh (trái) và đại diện Dr. JOY anh Nguyễn Thành Lê (phải)

Anh Dương Văn Đinh (trái) và đại diện Dr. JOY anh Nguyễn Thành Lê (phải)

Hiện Việt Nam đang đứng top 5 quốc gia đi đầu về công nghệ Blockchain với chỉ số về chấp nhận công nghệ mới này cao gấp 5 lần tại Mỹ. Và khác với suy nghĩ của nhiều người rằng blockchain là tiền ảo,thực tế công nghệ này đang được ứng dụng để giải nhiều bài toán thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng rằng, trong tương lai các kỹ sư công nghệ từ Dr. JOY có thể có thêm kiến thức, kinh nghiệm để ứng dụng công nghệ này vào trong các sản phẩm công nghệ.