Tờ báo tài chính lớn nhất Nhật Bản đề xuất sử dụng sản phẩm của Dr. JOY

09:50, 23/05/2022

Ngày 18/05/2022, tờ báo Nikkei Nhật Bản đã dành lời khen ngợi với những giá trị tích cực mà Dr. JOY mang lại cho nền y tế “đất nước mặt trời mọc”, hứa hẹn ngành y tế công cộng tại đất nước này sẽ mở rộng quy mô của công nghệ thông tin trong tương lai.

Tờ Nikkei có tên gọi chính thức là The Nihon Keizan Shimbum, là ấn phẩm uy tín hàng đầu của của Nikkei, Inc., đồng thời cũng là một trong những tờ báo tài chính lớn nhất thế giới, số lượng phát hành mỗi ngày lên tới hơn 3 triệu bản.

Mới đây, tờ báo 145 năm tuổi này khẳng định chuyển đổi số đang góp phần hỗ trợ ngành chăm sóc sức khỏe ở Nhật ngày càng tiện lợi và thông minh hơn. Bài báo có tiêu đề “Con dao IT cứu sống cách làm việc của ngành Y” cho rằng sự ra đời của công nghệ thông tin đang dần cải cách phong cách làm việc của các nhân viên y tế, đồng thời phù hợp với quy định làm thêm giờ cho các bác sĩ sẽ được công bố vào năm 2024.

Cũng theo tờ báo này, hiện nay việc quản lý dữ liệu thời gian làm việc của nhân viên y tế tại các bệnh viện tại Nhật đang gặp nhiều khó khăn. Các phương pháp chấm công trước nay như quẹt thẻ từ, vân tay,… không còn tối ưu nhất bởi nó tốn khá nhiều thời gian cũng như dễ xảy ra tình trạng nhân sự quên chấm công, gian lận thời gian làm việc.

Theo Nikkei, công nghệ đăng ký lịch làm việc từ xa cho nhân viên bệnh viện là cần thiết và góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của các bác sĩ trong tương lai.

Theo Nikkei, công nghệ đăng ký lịch làm việc từ xa cho nhân viên bệnh viện là cần thiết và góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của các bác sĩ trong tương lai.

Trong bài viết của mình, Nikkei đề xuất các trung tâm y tế sử dụng các sản phẩm của Dr. JOY như một giải pháp hữu hiệu cho việc sắp xếp và theo dõi lịch làm việc của các nhân viên y tế. Thực tế, hiện nay Dr. JOY đã và đang phát triển đa dạng các phương thức chấm công thông minh tự động cho các nhân viên y tế. 

Bác sĩ Ishimatsu Hiroaki - CEO Dr. JOY, người đã nhận ra các bất cập trong ngành y tế Nhật Bản và quyết tâm thay đổi nó bằng CNTT.

Bác sĩ Ishimatsu Hiroaki – CEO Dr. JOY, người đã nhận ra các bất cập trong ngành y tế Nhật Bản và quyết tâm thay đổi nó bằng CNTT.

Nhân viên có thể chấm công từ xa (sử dụng PC, smartphone, tablet) hay chip Beacon (một thiết bị nhỏ gọn được đeo trên người nhân sự, có thể tự chấm công nhờ vào tín hiệu bluetooth). 

Dựa vào tín hiệu bluetooth phát xa từ thiết bị, hệ thống chấm công tự động của Dr. JOY có thể nhận biết được thời gian checkin-checkout của nhân viên. Với 1 thời điểm cụ thể, hệ thống cũng có thể xác định được nhân viên đang ở khu vực nào ở văn phòng. Bên cạnh đó, từ thời gian ra – vào của nhân viên, hệ thống sẽ tự động đưa ra các gợi ý tạo request nghỉ, thời gian làm thêm giờ dựa trên phân loại làm việc đã được đăng ký trước của nhân viên.

Từ tháng 5/2022, công nghệ chấm công tự động bằng chip Beacon đã được ứng dụng thực tế tại văn phòng Dr. JOY Việt Nam. Đây là sự tiện lợi đồng thời cũng là nỗ lực của Dr. JOY trong việc đưa chuyển đổi số vào môi trường làm việc.